Hướng dẫn sử dụng máy cắt khắc laser 6040 an toàn

  13/10/2021

Máy cắt khắc laser 6040 là sản phẩm được ứng dụng nhiều trên thị trường với nhiều ưu điểm vượt trội, cho ra các sản phẩm đạt chất lượng cao. Hiểu rõ cách thức vận hành của máy giúp tăng năng suất làm việc tối đa và cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về máy laser 6040 và gây ra nhiều lỗi trong quá trình sử dụng làm giảm hiệu suất làm việc của máy. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy cắt khắc laser 6040 để đạt được hiệu quả cao nhất mà CNC Bảo Long chia sẻ ở bài viết dưới đây.
 

Hướng dẫn sử dụng máy cắt khắc laser 6040 an toàn

Những điều lưu ý khi chọn mua máy laser 6040

1. Khung máy

Khung máy phải đảm bảo chắc chắn, cứng cáp, điều này quyết định đến độ bền và ổn định sau này.

2. Ống phóng, nguồn laser

Ống phóng và nguồn laser là 2 bộ phận tiêu hao, quyết định đến 50% chất lượng tia và độ bền đẹp cũng như chất lượng sản phẩm. Ống phóng, nguồn laser có chất lượng ổn định sẽ cho ra sản phẩm sắc nét.

3. Thanh Rail dẫn hướng, motor trục X,Y

Thanh rail dẫn hướng quyết định đến độ bền, mượt mà của đường cắt khắc, không bị vết khi khắc. Một số máy laser giá rẻ thường sử dụng thiết kế rail sơ sài kém chất lượng, dẫn tới việc căn chỉnh tia laser rất khó khăn, không chính tâm, được vùng này lại lệch vùng kia, không đồng bộ chính xác trên toàn vùng khắc. Dẫn tới chất lượng sản phẩm chỗ thì đứt chỗ thì không đứt, ngoài ra công suất Motor cũng quyết định tới tốc độ và độ bền và thời gian hoạt động của máy.

4. Phần mềm điều khiển

Hiện nay trên thị trường có 2 main điều khiển là main M2, và main điều khiển với màn hình như RD. Ưu điểm là dễ sử dụng bởi nó được tích hợp sẵn chạy trực tiếp trên phần mềm Corel, tuy nhiên hạn chế lớn nhất là hay bị bắt bản quyền corel nên thường xuyên phải cài đặt và update lại phần mềm.

5. Hệ thống làm mát

Hiện tại có hai phương pháp làm mát nước cho ống phóng bóng Laser:

- Làm mát bằng máy bơm nước.

- Làm mát bằng máy chiller như CW 3000.

Làm mát bằng máy Chiller giúp tiết kiệm thời gian thay nước và giúp ổn định ống phóng laser hơn, đỡ mất thời gian hơn, tuy nhiên từ công suất 80W trở lên sẽ được khuyến cáo nên dùng chiller.

6. Uy tín, kinh nghiệm của nhà cung cấp

Một nhà cung cấp có kinh nghiệm chuyên sâu được khẳng định trên thị trường thể hiện ở chất lượng dịch vụ, năng lực kỹ thuật, …Đối với công nghệ khắc laser cần đòi hỏi độ chính xác cao, việc lựa chọn được nhà cung cấp có đủ kinh nghiệm không những đảm bảo được chất lượng sản phẩm làm ra thành phẩm đẹp, có tính cạnh tranh, mà khách hàng còn có thể yên tâm về các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, chuyển giao hướng dẫn dạy nghề… mỗi khi có nhu cầu.

CNC Bảo Long là đơn vị đáp ứng đầy đủ các yếu tố của đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín mà khách hàng cần. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline khi có nhu cầu: 0964.686.619 - 0961.182.235. Xin cảm ơn!

Hướng dẫn sử dụng máy cắt khắc laser 6040 an toàn

Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser 6040 an toàn

Quy trình hướng dẫn sử dụng máy khắc laser 6040 mà bạn cần tuân thủ như sau:

Bước 1: Chọn bề mặt cần khắc

Hiện nay, máy khắc laser 6040 có thể cắt, khắc trên các loại vật liệu như: kim loại, phi kim, vải, da, tre nứa,....Trước khi bắt đầu, bạn cần phải xác định rõ sản phẩm này được làm từ chất liệu nào.

Bước 2: Đọc kỹ các thông số

Mỗi chiếc máy khắc laser 6040 sẽ có những thông số kỹ thuật nhất định. Do đó, bạn cần nắm rõ các thông số và hướng dẫn kỹ cách sử dụng hiệu quả nhất.

Bước 3: Ý tưởng thiết kế

Ý tưởng thiết kế cần phải được chuẩn bị sẵn từ đầu để cho quá trình hoạt động hiệu quả, an toàn nhất.

Bước 4: Kiểm tra, vệ sinh thấu kính cẩn thận

Điều này để đảm bảo rằng những tia laser không đi sai lệch với những vị trí cần khắc. Khi kiểm tra, nếu thấu kính có dính bụi, bạn hãy sử dụng khăn mềm hoặc khăn chuyên dụng để vệ sinh chúng.
 

Hướng dẫn sử dụng máy cắt khắc laser 6040 an toàn

Bước 5: Khởi động máy

Khi đã hoàn thành các bước ở trên, bạn bật máy khởi động. Khi máy laser đã ở trạng thái hoạt động bạn tìm đến file thiết kế lưu trên máy tính đặt lệnh “In” để máy laser tiến hành công việc. Hai lệnh phổ biến để thực hiện công việc khắc trên bề mặt vật liệu sẽ là Raster hoặc cắt mẫu ra khỏi bề mặt là Vector.

Bước 6: Tạo đường khắc

Trước khi hiển thị đường khắc theo yêu cầu bạn nên tạo đường cắt trước rồi lựa chọn xem trước hoặc mô phỏng quá trình cắt để có đường khắc đạt độ chính xác nhất. 

Một số lưu ý khi sử dụng máy khắc laser 6040

- Nguồn nước: Đảm bảo nước có nhiệt độ phù hợp, nước sạch và thay nước thường xuyên để làm mát hiệu quả, đảm bảo tuổi thọ cho máy.

- Nên sử dụng khăn mềm hoặc khăn chuyên dụng để lau kính máy khắc laser 6040.

- Khi điện áp không ổn định, tuyệt đối không cho máy hoạt động.

- Bạn cần ngắt ngay nguồn định chính để đảm bảo an toàn khi có sự cố cháy nổ hoặc chạm mạch.

- Nên sử dụng máy trong môi trường thông thoáng, không bị ô nhiễm hay điện yếu.

- Không tự ý tháo rời các bộ phận khi có sự cố.

- Cần có khoảng thời gian để máy nghỉ ngơi, tăng năng suất làm việc. Tối đa 5 tiếng nên có khoảng thời gian nghỉ.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy laser 6040 CNC Bảo Long muốn chia sẻ cho bạn đọc để giúp cho máy hoạt động tốt hơn, nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh. 

Tin tức mới

Liên hệ

CÔNG TY TNHH CNC BẢO LONG​
  • Địa chỉ: Số 139 - Chợ Đường Cái - ĐÌnh Dù -Văn Lâm- Hưng Yên
  • CSKH: 0964.686.619 - Ms. Hồng / baolongcnc@gmail.com
  • CSKH: 0961.182.235 - Ms. trang / cnc123lazer@gmail.com

Bản đồ đường đi